5 lưu ý khi sử dụng bộ đàm không thể bỏ qua

5 lưu ý khi sử dụng bộ đàm không thể bỏ qua

Máy Bộ đàm là thiết bị hữu dụng và không thể thiếu trong rất nhiều ngành nghề giúp trao đổi thông tin nhanh chóng vô cùng thuận tiện. Để chiếc bộ đàm của bạn luôn sử dụng tốt, tuổi thọ cao, tránh được những lỗi hay hỏng hóc không đáng có thì ngoài việc bảo quản và sử dụng bộ đàm đúng cách thì bạn cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm qua 5 điều dưới đây cùng Viễn Thông Thiên Minh nhé!

Gắn anten khi dùng

lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Bắt buộc phải gắn ăng ten vào thân máy trước khi mở nguồn để tránh tình trạng hỏng công suất máy
 • Anten là 1 bộ phận rất quan trọng của máy bộ đàm để đảm bảo thu và phát tín hiệu.
 • Nếu trong lúc sử dụng bạn vô tình cầm anten thì có thể gây ảnh hưởng đến quá trình thu phát tín hiệu, làm âm thanh trở nên khó nghe hơn hoặc gây nhiễu sóng, cũng có thể làm gãy anten.
 • Vì vậy, trước khi dùng bạn cần đảm bảo aten đã được lắp vào máy và tay mình luôn cầm phần thân máy chứ không phải anten.
 • Nếu bạn dùng bộ đàm và không gắn anten có thể gây hỏng công suất hoặc cháy công suất phát bên trong, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động và sự an toàn của máy bộ đàm. Vì vậy, tuyệt đối không dùng bộ đàm khi không có anten.

Không nên vừa sạc trực tiếp vừa mở nguồn

 • Pin là yếu tố vô cùng quan trọng của bộ đàm, ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng và chất lượng của bộ đàm.
 • Chính vì vậy việc sạc pin bộ đàm là vô cùng cần thiết và đáng quan tâm.
 • Khi sạc pin bộ đàm chính hãng nên tắt nguồn máy, không để tình trạng vừa sạc vừa mở nguồn sẽ dẫn đến tình trạng PIN vừa hoạt động 2 chế độ NẠP và XẢ pin cùng 1 lúc thì Pin mau bị CHAI và hỏng, nếu dòng điện không ổn định dễ gây tình trạng Nổ Pin
 • Tương tự như điện thoại di động, không nên vừa sạc vừa sử dụng
lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Khi sạc pin cho bộ đàm, yêu cầu phải tắt nguồn thiết bị để tránh tình trạng PIN bị chai

Sạc pin đầy 100% cho ba lần sạc đầu tiên

 • Không chỉ riêng đối với máy bộ đàm mà hầu như tất cả các thiết bị điện tử khác, lần sạc pin đầu tiên rất quan trọng.
 • Nó giúp cho điện áp của pin được làm quen và ổn định với áp lực cao từ dòng điện giúp pin được “khỏe” hơn cho quá trình sử dụng.
 • Lúc mới tìm về nên sạc qua đêm sau đó dùng pin cạn đến 20% mới sạc tiếp và không sạc qua đêm, cần dùng cạn pin mới sạc
lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Trong 3 lần sử dụng đầu tiên, nên sạc đầy pin trước khi sử dụng để Pin bộ đàm hoạt động tốt; hay còn gọi là sạc Nhồi

Không để bộ đàm tiếp xúc trực tiếp với nước

 • Bộ đàm chính hãng được thiết kế theo tiêu chuẩn chống Bụi, chống nước; tuy nhiên khả năng đó không phải tuyệt đối
 • Về bản chất, nước và thiết bị điện tử vẫn là kẻ thù của nhau, bạn không nên để nước gần thiết bị bộ đàm vì bạn có thẻ vô tình làm hỏng bo mạch. Nếu ngâm chúng quá lâu trong nước hoặc ở độ nước quá sâu thì bộ đàm mất khả năng chống nước dẫn đến tình trạng chạm hay hỏng thiết bị.
 • Vì vậy khi làm việc trong môi truờng khắc nghiệt, đặc biệt là trong khi mưa bão thiên tai, cần chú ý tránh để bộ đàm bị ngấm nước trong một thời gian quá lâu.
lưu ý khi sử dụng bộ đàm
Hạn chế tình trạng máy tiếp xúc với nước, đặc biệt là nước Biển

Vệ sinh máy bộ đàm thường xuyên

Vệ sinh máy bộ đàm thường xuyên giúp máy hoạt động ổn định trong thời gian dài
Khâu vệ sinh bộ đàm giúp cho máy hoạt động ổn định hơn
 • Máy bộ đàm sẽ tích tụ bụi bẩn do điều kiện môi trường trong thời gian dài, lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng nóng lên của các bộ phận trong máy, các điểm tiếp xúc kim loại bị kém dẫn đến hiệu suất phát kém. Nếu cứ để như vậy, hiệu năng giảm và có thể làm hỏng một số linh kiện bên trong bộ đàm.
 • Vì vậy bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy cả ở bên trong lẫn bên ngoài để máy luôn sạch sẽ và hoạt động tốt nhất
 • Chú ý không rửa trực tiếp hoặc dùng các loại dung môi đẻ rửa, vệ sinh bộ đàm,  thay vào đó hãy dùng khăn rất ẩm để lau sạch bụi bên ngoài.
 • Đến với Viễn Thông Thiên Minh , bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu bộ đàm đa dạng về giá thành, thiết kế, công suất; và đặc biệt được hướng dẫn cự thể để tăng tuổi thọ của máy bộ đàm

Viễn Thông THIÊN MINH là nhà nhập khẩu, phân phối sỉ lẻ máy bộ đàm lớn nhất tại Đà Nẵng, thương hiệu Máy bộ đàm Motorola – Kenwood – ICOM – MiCOM – Yeasu – Vertex – Baofeng – Feidaxin – Phụ kiện bộ đàm – Thuê bộ đàm …

Viễn Thông Thiên Minh – Top 1 thương hiệu nhà cung cấp bộ đàm uy tín tại Đà Nẵng ; các sản phẩm cung cấp ra thị trường có đầy đủ giấy kiểm định hợp chuẩn hợp quy, chất lượng âm thanh trong trẻo, loa lớn, cài đặt tần số độc quyền hạn chế tình trạng nhiễu sóng khi đàm thoại

 • Máy bộ đàm chuyên phục vụ cho Nhà hàng, Khách sạn, karaoke, công trình cao tầng, tàu biển, hàng hải, công an, cảnh sát giao thông, bảo vệ, bar, pub, farm, hầm mỏ, đồi núi ….

Đặc biệt : Tại Đà Nẵng, khi mua máy bộ đàm trên 5 bộ sẽ được tặng tai nghe chất lượng; miễn phí ship vận chuyển hàng (Chương trình chỉ áp dụng cho khách hàng mua bộ đàm tại Đà Nẵng và bộ đàm Hội An

bộ đàm đà nẵng

THAM KHẢO BẢNG GIÁ MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA 2021 ⇐

THAM KHẢO BẢNG GIÁ MÁY BỘ ĐÀM KENWOOD 2021 ⇐

Bộ đàm dùng trong nhà hàng, quán nhậu, quán cafe 

Lựa chọn Bộ đàm dùng trong siêu thị, trung tâm thương mại

Máy BỘ ĐÀM 3G không giới hạn khoảng cách liên lạc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.